NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ SỮA ONG CHÚA TƯƠI CHIPBEE
1.
Cấu tạo
và đặc điểm của sữa ong chúa tươi
Sữa ong chúa tươi là thức ăn duy nhất của con Ong Chúa và ấu
trùng ong non mới sinh ra.
Sữa ong chúa tươi được sinh ra từ tuyến hạch
miệng của những chú ong thợ chăm chỉ. Sau
khi đi hút mật của các loài về việc đầu tiên của các chú ong thợ là phải tiết sữa
vào nụ ong chúa.
Sữa ong chúa tươi có màu trắng sữa hơi
vàng, vị hơi chua, khe khé trong họng
nếu nếm thử. Ong chúa được sử dụng loại thức ăn này trong cả cuộc đời, còn ấu trùng
ong chỉ ăn trong 3 ngày đầu, chính vì vậy mà tuổi thọ của ong chúa khoảng 4-5 năm cao gấp 40 – 50 lần so với vòng đời khoảng 30-40 ngày của ong thợ.
Vào thời sinh sản một con ong chúa có thể đẻ
lên đến 2000 quả trứng, lớn hơn cả trọng lượng cơ thể hiện tại của nó. Ong chúa lớn gấp
rưỡi ong thợ, nó không có giỏ phấn hoa trên thân sau và cũng không có tuyến
giáp như những con song thợ.Vì vai trò của nó
là duy trì nòi giống và ổn định tổ chức
quy mô trong tổ ong.
2. Các thành phần hóa học có trong Sữa
ong chúa tươi
Thành phần hóa học có trong Sữa
ong chúa tươi rất phong phú và đa dạng với hàm lượng khác nhau, gồm khoảng 60-70% là nước,
12-15% protein, 10-16% đường, 3-6% chất béo còn lại là hơn 20 loại các vitamin, muối, anzyme
và các axit amin tự do...
Sữa Ong Chúa tươi thu được ở mỗi vùng miền khác nhau thì tỉ lệ phần
trăm các nhóm dưỡng chất thu được cũng khác
nhau, nhưng các thành phần chính hầu như không thay đổi nhiều.
Sữa ong
chúa tươi là hợp chất nguyên chất thiên nhiên:
Sữa ong chúa tươi có dạng sệt, màu trắng đục hoặc
vàng nhạt như bơ, rất nhiều chất dinh dưỡng. bao gồm các chất đạm và hơn 20
loại axit amin tổng hợp được. Vì thế nó có rất nhiều tác dụng khác nhau từ làm
thực phẩm, điều trị bệnh, bảo vệ sức khỏe và phổ biến hơn cả là làm đẹp da, giữ
gìn cấu trúc săn chắc và làm trẻ hóa làn da.
Các thành
phần của sữa ong chúa tươi:
Theo các nhà khoa học, các thành phần trong Sữa ong chúa tươi
bao gồm protein, có khoảng 20 loại a xít amin thiết yếu cho cơ thể, glucid,
lipid (chủ yếu là DHA - Một a xít béo không no thuộc nhóm axít béo Omega-3 quan
trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ),.v.v. Nó còn có nhiều vitamin
nhóm B, biotin, PP… và các nguyên tố vi lượng.
Chính vì vậy, Sữa ong chúa tươi được xem như một loại thực phẩm
"đại bổ" giúp tăng tuổi thọ, bồi bổ sức khỏe. Các enzym hoạt tính,
khoáng chất giúp tái tạo tế bào da, làm giảm các nếp nhăn, vết thâm nám, tàn
nhang.
Đặc biệt nổi bật nhất là lượng hoóc môn có nhiều trong sữa ong
tươi giúp kích thích tăng trưởng và cải thiện chức năng sinh lý rõ rệt cho cả 2
giới.
3. Thu hoạch Sữa ong chúa tươi
Sữa ong chúa tươi là một tặng phẩm thiên
nhiên mà khoa học chỉ có thể phân tích, xác minh mà không thể tái tạo. Do đó điều
mà các nhà khoa học có thể làm là nghiên cứu cặn kẽ về mọi điều kiện sinh hoạt
của loài ong rồi lợi dụng vào đó để lấy sản phẩm phục vụ cho con
người.
Trong công nghệ nuôi ong lấy mật con người đã nghiên cứu may mắn biết được cách tạo
nhiều Sữa ong chúa tươi thông
qua quy trình tạo
giống chúa ong. Nên mới có thể
thu hoạch được nhiều hơn trước kia.
HỒ THỊ HỒNG HẬU - 0904.19.20.28
CÔNG TY CỔ PHẦN CHIPBEE
818/79b, Xô viết nghệ tĩnh, p.25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
suaongchuatuoisach.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét